90% khách hàng được khảo sát đều lựa chọn xe điện là phương tiện di chuyển cho con em tới trường

90% khách hàng được khảo sát đều lựa chọn xe điện là phương tiện di chuyển cho con em tới trường

Đây là con số được thống kê tại chương trình thảo luận về xe điện do Tập đoàn Sơn Hà tổ chức. Theo khảo sát mới nhất, xe điện đứng đầu trong danh sách những món quà mà học sinh mơ ước được bố mẹ tặng khi bước vào năm học mới.


Là đơn vị sản xuất và kinh doanh xe máy điện, nhãn hiệu EVgo, với mong muốn nắm bắt nhu cầu và thói quen sử dụng xe điện của các khách hàng mục tiêu, trong hai ngày 18 và 19/6/2021, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức chương trình thảo luận về xe điện. Đối tượng tham gia khảo sát là phụ huynh và học sinh cấp 2, 3 được lựa chọn ngẫu nhiên trên địa bàn Hà Nội. 


100% khách hàng tham gia chương trình đã chia sẻ, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn về động lực sử dụng xe điện, thói quen sử dụng xe trong gia đình cũng như các khó khăn và lo ngại trong quá trình sử dụng. 90% trong số các khách mời đều thống nhất quan điểm cho rằng xe điện đang là phương tiện di chuyển tối ưu nhất cho học sinh tới trường. 


Thực trạng giao thông và vấn đề ô nhiễm môi trường tại Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn đang ngày càng bức thiết, được xã hội đặc biệt quan tâm. Với nhiều ưu điểm vượt trội, xe điện đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường, trở thành phương tiện di chuyển thông minh, hiện đại, thay thế cho các dòng xe chạy bằng động cơ đốt trong. Thị trường xe điện hiện rất phong phú với nhiều thương hiệu da dạng chủng loại ở đủ các mức giá. Nhu cầu người dùng ngày càng tăng nên các mẫu xe điện thời trang xuất hiện ngày càng nhiều. Đối với giới học sinh, xe điện đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều em lựa chọn để thay thế xe đạp thông thường. Tuy nhiên, người quyết định mua xe lại là các bậc phụ huynh - những người thường rất kỹ tính trong việc lựa chọn, đánh giá chất lượng, độ bền, quãng đường của xe. Nếu như thiết kế trẻ trung, sành điệu, cá tính là lí do khiến thế hệ học sinh GenZ yêu thích xe điện thì các bậc phụ huynh lại chọn xe điện bởi sự an toàn, tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường và muốn dành những gì tiện lợi nhất cho con cái. 

Những thông tin thu thập được tại chương trình thảo luận có ý nghĩa rất lớn với ngành hàng xe máy điện của Sơn Hà, giúp các đơn vị chuyên môn hiểu được cảm nhận và hành vi mua của khách hàng cũng như những đánh giá khách quan từ vai trò người mua đối với sản phẩm xe máy điện EVgo, từ đó làm cơ sở tính toán xem xét và điều chỉnh sản phẩm, kế hoạch marketing, kế hoạch kinh doanh bám sát với nhu cầu của thị trường.

Tháng 8/2020, Tập đoàn Sơn Hà đã bắt tay với Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) - tập đoàn hàng đầu trên thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện - cùng phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện EVgo, do Sơn Hà nghiên cứu, sản xuất. 

Ngày 2/10/2020, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất xe điện EVgo - thuộc khu công nghiệp Thuận Thành II, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Hoạt động này đóng vai trò quan trọng trong chiến lược “xanh hóa” kế hoạch sản xuất, kinh doanh, nhằm hoàn thiện hệ sinh thái của Tập đoàn Sơn Hà. 

Xe điện EVgo ra mắt thị trường với hai phiên bản: EVgo C và EVgo D (phát triển 2 dòng chạy bằng pin và bằng điện). Áp dụng công nghệ hiện đại châu Âu với tiêu chí 5 không: Không tiếng ồn - Không khói bụi - Không cần đổ xăng - Lốp không săm - Không lo ngập nước, xe điện EVgo là phương tiện thông minh giúp các gia đình thuận tiện, an toàn khi di chuyển. Với những tính năng vượt trội, EVgo là dòng xe điện hướng tới tương lai xanh mà mỗi gia đình Việt nên sở hữu. 


 

← Bài trước Bài sau →