Đầu tư sản xuất xe máy điện: Tập đoàn Sơn Hà xanh hóa mạnh mẽ chiến lược kinh doanh

Đầu tư sản xuất xe máy điện: Tập đoàn Sơn Hà xanh hóa mạnh mẽ chiến lược kinh doanh

Ngoài thành công ở các dự án xử lý nước thải và tiến sâu vào thị trường năng lượng tái tạo…Tập đoàn Sơn Hà tiếp tục xanh hóa chiến lược kinh doanh một cách mạnh mẽ bằng dự án xe điện hai bánh đầy tiềm năng.

Thương hiệu xe máy điện Evgo – Một mũi nhọn trong quá trình xanh hóa của Tập đoàn Sơn Hà

Với các dự án góp phần thúc đẩy làn sóng phát triển xanh trước đó như điện mặt trời áp mái, vận hành thí điểm xử lý nước thải... mới đây nhất, Tập đoàn Sơn Hà một lần nữa khẳng định mạnh mẽ quá trình xanh hóa bằng bước tiến vào thị trường xe điện hai bánh ở Việt Nam.

Cụ thể, Tập đoàn Sơn Hà vừa bắt tay Bosch - nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ hàng đầu thế giới để cùng hợp tác phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện mang thương hiệu Evgo do Sơn Hà nghiên cứu, sản xuất. Đây là một chiến lược quan trọng, là một mũi nhọn trong quá trình xanh hóa kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn.

3.jpg

Lý giải lý do tham gia vào thị trường xe máy điện, Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà cho rằng xu thế sử dụng xe điện thay thế xe động cơ đốt trên thế giới đang phát triển mạnh, các hãng xe lớn đều đang tích cực chuyển đổi sang sản xuất xe điện, sự thay đổi tích cực, nhanh chóng này được giới chuyên môn nhận định là cuộc cách mạng giao thông xanh đang bắt đầu.

Để phát triển mạnh mẽ dự án quan trọng này, Sơn Hà cũng đã đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Khu công nghiệp Thuận Thành II, tỉnh Bắc Ninh và đã xúc tiến hợp tác liên doanh với các đối tác uy tín trong, ngoài nước để cung cấp giải pháp công nghệ, thiết bị cho sản phẩm.

1.jpg

Lời giải cho bài toán cân bằng giữa lợi ích kinh tế và sự thân thiện môi trường

Những năm gần đây, cùng với mục tiêu phát triển xanh- bền vững, nhiều doanh nghiệp Việt đã chú trọng hơn trong việc xây dựng chiến lược phát triển bền vững của xã hội, thân thiện môi trường. Về phía người tiêu dùng, rất nhiều người cũng đã ý thức hơn trong việc “sống xanh”. Với nhận thức đó, Tập đoàn Sơn Hà đã quyết định đầu tư mạnh mẽ vào dự án xe điện hai bánh mang thương hiệu Evgo. Bước tiến này của Tập đoàn được nhận định là một dự án đầy tiềm năng, là lời giải hoàn hảo cho bài toán cân bằng giữa lợi íchkinh tế và sự thân thiện môi trường.

Với việc sử dụng xe điện thay thế xe động cơ đốt trên thế giới đang ngày càng phát triển rộng rãi, Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc cách mạng giao thông xanh đó. Vốn dĩ, Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho sản xuất phương tiện di chuyển. Số lượng xe máy điện bán ra thị trường hàng năm tăng từ 30 - 40% (theo thống kê từ 2016 đến nay) và đang tạo tiền đề cho sự thay thế nhanh chóng xe máy sử dụng động cơ máy nổ trong thời gian tới.

2.jpg

Mặt khác, với lợi thế hợp tác cùng Bosch- một trong những nhà cung cấp công nghệ và phụ trợ ô tô lớn nhất thế giới, Sơn Hà sẽ có được sự tư vấn trong sử dụng các linh kiện như động cơ, điều khiển, động lực, kết nối… đảm bảo chất lượng, độ chính xác và phù hợp với quy trình sản xuất. Đồng thời, Sơn Hà sẽ được áp dụng những công nghệ mới nhất trong ngành xe máy điện nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Bên cạnh đó, với định hướng phát triển của Sơn Hà là mang lại những sản phẩm hữu ích, phục vụ lợi ích khách hàng, “Không chỉ cung cấp một phương tiện giao thông xanh, góp phần bảo vệ môi trường, Sơn Hà còn chú trọng phát triển những sản phẩm phù hợp với thị trường Việt Nam thông qua các yếu tố về giá cả, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, chúng tôi sẽ luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng để mang lại những sản phẩm tối ưu nhất”, đại diện Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ thêm.

Sơn Hà hiện là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, đầu tư đa dạng trên các lĩnh vực: sản xuất và kinh doanh sản phẩm gia dụng và công nghiệp; khai thác, cung cấp nước sạch và xử lý nước thải; phát triển năng lượng sạch; bất động sản công nghiệp…

Sơn Hà sở hữu 13 công ty thành viên, 10 nhà máy trong nước và quốc tế, hơn 20.000 nhà phân phối và các chi nhánh tại nước ngoài.

 

← Bài trước