Nhà máy sản xuất xe điện EVgo của Tập đoàn Sơn Hà chính thức đi vào hoạt động

Nhà máy sản xuất xe điện EVgo của Tập đoàn Sơn Hà chính thức đi vào hoạt động

Ngày 2/10/2020, Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (SHE) tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất xe điện EVgo - thuộc khu công nghiệp Thuận Thành II, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Sự kiện này đóng vai trò quan trọng trong chiến lược “xanh hóa” kế hoạch sản xuất, kinh doanh, nhằm hoàn thiện hệ sinh thái của Tập đoàn Sơn Hà.

Toàn cảnh lễ khánh thành nhà máy sản xuất xe điện EVgo

Buổi lễ có sự góp mặt của Ban Lãnh đạo cấp cao thuộc Tập đoàn Sơn Hà; đại diện Bộ Giao thông vận tải, Bộ Khoa học và công nghệ; đại diện Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh); đại diện Tập đoàn BOSCH (CHLB Đức); đại diện các ban, ngành cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Đinh Đức Tuấn – Giám đốc Nhà máy sản xuất, lắp ráp xe điện

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đinh Đức Tuấn – Giám đốc Nhà máy sản xuất, lắp ráp xe điện EVgo cho biết, nhà máy sản xuất xe điện EVgo được khánh thành với sứ mệnh mang đến giải pháp thay thế xe máy nổ phục vụ người tiêu dùng Việt Nam; thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông xanh và hưởng ứng tích cực phong trào bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Mục tiêu trong vòng 05 – 10 năm tới, Sơn Hà sẽ trở thành 1 trong 3 nhà sản xuất, lắp ráp cung cấp xe điện lớn nhất Việt Nam, chiếm 10-20% thị phần xe 02 bánh trong nước (khoảng 300.000 – 600.000 xe/năm); đưa sản phẩm xe điện trở thành hãng xe của người dân Việt Nam, được người Việt Nam nghĩ tới ngay và lựa chọn khi có nhu cầu mua xe.

Ông Đỗ Thành Tâm – P. Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà

Tại lễ khánh thành, ông Đỗ Thành Tâm – P. Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ: là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với mục tiêu chung tay vào việc xây dựng một nền kinh tế xanh, góp phần xây dựng đất nước theo hướng văn minh, hiện đại, Tập đoàn Sơn Hà đã chú trọng đẩy mạnh đầu tư, nghiên cứu và phát triển sản xuất phương tiện giao thông bằng năng lượng điện, coi đó như một giải pháp hữu ích cho bài toán cân bằng giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường.

Ông Andre Maurice de Jong – Đại diện Tập đoàn Bosch

Tham dự lễ khánh thành với vai trò là đối tác chiến lược của Tập đoàn Sơn Hà, ông Andre Maurice de Jong - Giám đốc Ngành xe hai bánh và xe điện khu vực Đông Nam Á (Tập đoàn Bosch) chia sẻ, Bosch rất vinh dự được hợp tác cùng với Sơn Hà trong lĩnh vực điện khí hóa đối với xe hai bánh. Sự hợp tác này sẽ là bước tiến quan trọng của cả hai bên trong việc đưa vào thị trường trong nước các giải pháp di chuyển bền vững, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Hoàng Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh

Trong khi đó, ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh cũng đánh giá cao những thành quả mà Tập đoàn Sơn Hà đạt được trong việc nghiên cứu, sản xuất những sản phẩm sử dụng năng lượng sạch, phục vụ nhu cầu thiết thực của người dân. Đại diện lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh cho biết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà máy sản xuất, lắp ráp xe điện EVgo phát triển. Ông tin tưởng rằng, với tâm huyết và sự bài bản trong chiến lược sản xuất, kinh doanh, sản phẩm xe máy điện EVgo của Tập đoàn Sơn Hà sẽ được khách hàng hào hứng đón nhận, tạo ra bước đột phá đưa xe điện EVgo trở thành dòng xe của mọi người dân Việt Nam.

Nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp xe điện

Trong khuôn khổ lễ khánh thành, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, tham quan nhà máy sản xuất và trải nghiệm lái thử xe máy điện EVgo. Đây là bước khởi đầu giúp nhà máy sản xuất, lắp ráp xe điện EVgo tiến gần đến mục tiêu mà Tập đoàn Sơn Hà đang hướng tới.

Các đại biểu tham quan nhà máy sản xuất, lắp ráp xe điện

Các đại biểu trải nghiệm lái thử xe máy điện EVgo

Xe điện EVgo – một sản phẩm mới của Tập đoàn Sơn Hà

Trước đó, tháng 8/2020, Tập đoàn Sơn Hà đã bắt tay với Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) - tập đoàn hàng đầu trên thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện - cùng phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện EVgo, do Sơn Hà nghiên cứu, sản xuất. Xe điện EVgo ra mắt thị trường với ba phiên bản: EVgo X, EVgo C và EVgo D. Áp dụng công nghệ hiện đại châu Âu với tiêu chí 5 không: Không tiếng ồn - Không khói bụi - Không cần đổ xăng - Lốp không săm - Không lo ngập nước, xe điện EVgo là phương tiện thông minh giúp các gia đình thuận tiện, an toàn khi di chuyển. Với những tính năng vượt trội, EVgo là dòng xe điện hướng tới tương lai xanh mà mỗi gia đình Việt nên sở hữu.

Tags: evgo
← Bài trước Bài sau →