CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SƠN HÀ -SHE VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG – VIN ES HỢP TÁC PHÁT TRIỂN PIN XE ĐIỆN

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SƠN HÀ -SHE  VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG – VIN ES  HỢP TÁC PHÁT TRIỂN PIN XE ĐIỆN

Ngày 27/4/2023, Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (thuộc Tập đoàn Sơn Hà) và Công ty CP Giải pháp năng lượng VinES đã tổ chức: “Lễ ký kết hợp tác chiến lược về pin xe điện”.

Đến tham dự và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có đại diện Văn phòng Chính phủ; Lãnh đạo các Bộ/đơn vị thuộc các bộ: Khoa học Công nghệ; Giao thông vận tải; Bộ Công thương; Các sở GTVT; Sở Công thương và hơn 20 các cơ quan Thông tấn-Báo chí.

Ông Lê Vĩnh Sơn- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà phát biểu tại buổi lễ

VinES (trực thuộc Tập đoàn Vingroup) là doanh nghiệp nghiên cứu, phát triển và sản xuất Pin chất lượng cao ứng dụng cho xe điện và các giải pháp về năng lượng xanh. Với nhà máy sản xuất cell pin và pack pin tại khu phức hợp VinFast Hải Phòng, Tp. Hải Phòng và nhà máy tại khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh, VinES hiện là nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất Đông Nam Á. Sản phẩm của VinES đang được sử dụng trong nước và xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài.

Tập đoàn Sơn Hà ngoài các sản phẩm truyền thống, đã phát triển và sản xuất xe máy điện nhãn hiệu EVGO từ năm 2020, đến nay đã sản xuất gần 10 mẫu xe máy điện khác nhau, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng nhằm thay thế xe máy xăng và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Ban lãnh đạo hai công ty họp báo sau lễ ký kết

Việc hợp tác giữa hai Đơn vị sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực năng lượng xanh, trước mắt sẽ cung cấp các giải pháp năng lượng toàn diện về Pin, trạm sạc và hệ sinh thái dành cho xe điện do hai đơn vị sản xuất, mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe máy điện và hệ thống hạ tầng đồng bộ, tiện lợi.

Ban lãnh đạo hai công ty chụp ảnh thắt chặt tình đoàn kết sau lễ ký kết

Tham dự và phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Giang – Thứ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ nhấn mạnh: “Việc hợp tác giữa hai bên mang lại các giải pháp toàn diện về Pin, trạm sạc và hệ sinh thái dành cho xe máy điện do hai đơn vị sản xuất. Ngoài ra, việc hợp tác thể hiện sự đoàn kết của doanh nghiệp Việt Nam - các doanh nghiệp tiên phong đưa xe điện trở thành phương tiện giao thông chính trong tương lai gần, góp phần thực hiện cụ thể chủ trương, chính sách của Chính phủ đối với lĩnh vực giao thông vận tải”.

Buổi lễ ký kết thúc lúc 11h30 và thành công tốt đẹp!

← Bài trước Bài sau →