CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SƠN HÀ HỢP TÁC TRIỂN KHAI DỰ ÁN “ỨNG DỤNG PIN HOÁN ĐỔI VÀ PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI ĐỔI PIN CHIA SẺ CỦA SELEX MOTORS CHO XE ĐIỆN HAI BÁNH EVGO”

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SƠN HÀ HỢP TÁC TRIỂN KHAI DỰ ÁN “ỨNG DỤNG PIN HOÁN ĐỔI VÀ PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI ĐỔI PIN CHIA SẺ CỦA SELEX MOTORS CHO XE ĐIỆN HAI BÁNH EVGO”

Ngày 14/6/2024, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (Sơn Hà SHE) – Đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Sơn Hà và Công ty CP phương tiện điện thông minh SELEX (SELEX MOTORS) đã tổ chức lễ ký kết “Ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện hai bánh EVGO”.

Đến tham dự và chứng kiến lễ ký kết có đại diện Văn phòng Chính phủ; đại diện Lãnh đạo các Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giao thông vận tải; Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT cùng rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí.

Xe máy điện EVGO và ứng dụng pin hoán đổi

Tập đoàn Sơn Hà ngoài các sản phẩm gia dụng và công nghiệp đã mở rộng thêm nhiều lĩnh vực mới, trong đó, xe máy điện EVGO được xem là sản phẩm chiếc lược thuộc ngành năng lượng, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái xanh của Tập đoàn. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020, đến nay, TĐ Sơn Hà đã sản xuất gần 10 mẫu xe máy điện khác nhau, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng với mục tiêu thay thế các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Sơn Hà SHE ký kết hợp tác cùng Selex Motors

Nhằm cung cấp cho khách hàng hệ thống hạ tầng đồng bộ, tiện lợi, TĐ Sơn Hà đã hợp tác với SELEX MOTORS trong việc ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện hai bánh EVGO. Đây là công ty sở hữu hệ sinh thái xe điện tối ưu cho giao vận đầu tiên tại Đông Nam Á, bao gồm: xe điện Selex Camel, trạm đổi pin, Pin công nghệ cao cùng nền tảng quản lý sử dụng công nghệ IoT.

Thay vì sạc pin mất 3-8 tiếng thì khách hàng có thể đổi pin đã hết để lấy pin mới tại các trạm đổi pin. Thời gian sạc pin được rút ngắn tối đa, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và có thể nạp đầy năng lượng cho quãng đường 150km chỉ trong chưa đầy 2 phút. Quá trình này nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc sạc pin thông thường hay mua xăng truyền thống.

Ông Hoàng Mạnh Tân – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Sơn Hà SHE

Theo ông Hoàng Mạnh Tân – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Sơn Hà SHE: “Việc hợp tác giữa Sơn Hà SHE và SELEX MOTORS sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực năng lượng xanh, nghiên cứu cung cấp các giải pháp sử dụng ứng dụng đổi pin, trạm đổi pin dành cho xe máy điện EVGO”. Thông qua hệ sinh thái này, TĐ Sơn Hà mong muốn xóa bỏ các rào cản trong việc sử dụng xe máy điện như: không đi được quãng đường xa, thời gian sạc lâu…

Trải nghiệm ứng dụng tháo lắp pin cho xe điện EVGO

Giai đoạn đầu, hai đơn vị sẽ hợp tác triển khai ngay việc đưa sản phẩm xe máy điện EVGO sử dụng ứng dụng đổi pin và hạ tầng trạm đổi pin tại các Thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và các khu du lịch…; sau đó sẽ triển khai rộng khắp tại các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn mang đến cho người dùng xe điện EVGO tại Việt Nam cơ hội trải nghiệm một cuộc sống xanh, tiện lợi và văn minh.

Thực hiện cam kết đưa lượng phát thải khí CO2, Mê-tan về bằng không vào năm 2050 của Nhà nước Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP26), ngày 22/7/2022, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 876/QĐ-TTg về Chương trình chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và khí metan của ngành giao thông vận tải. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2040 sẽ từng bước hạn chế, tiến tới dừng sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô, mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hoá thạch. Đến năm 2050, 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bao gồm cả xe cá nhân và xe vận tải công cộng, xe chuyên dụng chuyển đổi sang sử dụng điện, năng lượng xanh. Hoàn thiện hạ tầng sạc điện, cung cấp năng lượng xanh trên phạm vi toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

5 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ là những địa phương tiên phong cả nước trong việc loại bỏ xe máy chạy xăng trong nội đô theo kế hoạch đến năm 2030.

← Bài trước Bài sau →